Thiết kế logo thương hiệu là gương mặt của một thương hiệu – Là ấn tượng đầu tiên – Vì thế thiết kế một logo đẹp, thẩm mỹ là một việc cực kỳ quan trọng. Với một logo được thiết kế đẹp sẽ tạo nên một uy thế vững mạnh cho thương hiệu của doanh nghiệp/công ty khi bước ra thị trường. Thế nhưng, để tạo được một logo thương hiệu đẹp, gây ấn tượng sâu sắc thì đòi hỏi nhiều hơn là những mẫu thiết kế đồ họa đơn thuần.

Công việc sáng tạo, thiết kế logo thương hiệu đòi hỏi phải thực hành nhiều và kinh nghiệm để thành công, còn kiến thức thì đã là khả năng sẵn có của bất cứ nhà thiết kế đồ họa nào. Vì nguyên nhân này mà DGS sẽ chia sẽ những yếu tố quan trọng để thiết kế logo đẹp, thẩm mỹ và đầy ấn tượng.

dich vu thiet ke logo thuong hieuNhững yếu tố quan trọng để thiết kế một logo đẹp

  1. Màu sắc phải phải phù hợp.

Đối với mỗi ngành nghề, dịch vụ khác nhau nên xây dựng màu sắc canh chỉnh sao cho phù hợp. Bên cạnh đó với các công ty của châu á thì kích thước, màu sắc của logo còn phải làm sao cho hợp với phong thủy ngũ hành, hợp với ban lãnh đạo và hợp với tính chất của loại hình sản phẩm kinh doanh.

  1. Logo vẫn đẹp khi được in bằng màu đen trắng.

Nếu logo không sắc nét khi in màu đen trắng, nó cũng sẽ rất khó thuyết phục mọi người nếu được in bằng bất cứ màu nào khác.

  1. Vượt thời gian

Một thiết kế logo đẹp sẽ kéo dài thời gian sử dụng trong nhiều thập kỷ mà không cần thiết kế lại nhiều lần. Đây là một vấn đề mà các nhà thiết kế cần phải lưu ý trước khi thực hiện bất kỳ dự án logo nào. Không nhiều khách hàng muốn có logo mà phải thiết kế lại mỗi năm.

  1. Đơn giản

Những logo thương hiệu được thiết kế đơn giản được nhận ra nhanh hơn những logo phức tạp. Những đường kẻ và chữ đậm biểu hiện tốt hơn các chi tiết mờ nhạt và tất nhiên gây ấn tượng mạnh hơn. Một logo phức tạp không nói lên điều gì. Hãy cho khách hàng thấy một hình ảnh logo đơn giản nhưng ấn tượng và dễ nhớ.

  1. Đam mê tâm đắc

Vì đây là một logo sẽ gắn bó lâu dài với một công ty/ doanh nghiệp, nên các designer không nên thiết kế theo sở thích nhất thời. Sự đam mê và tâm đắc mãnh liệt dồn hết vào thiết kế logo sẽ làm sáng bừng thương hiệu.

  1. Đừng chọn biểu trưng quá sai lệch

Logo là biểu tượng của sáng tạo, tuy nhiên, bạn cũng đừng đưa ra hình ảnh quá lệch pha và phản cảm.

Ví dụ: Bạn kinh doanh thức ăn liên quan đến biển, không thể lấy logo là chiếc váy.

Trên đây chúng tôi đã chia sẽ với các bạn Những yếu tố quan trọng để thiết kế một logo đẹp. Hi vọng những đóng góp ý của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thể thiết kết một logo đẹp để lại ấn tượng trong mắt khách hàng và đối tác.

Chúc các bạn thành công!

 

Liên hệ với DGS

Top
DGS