Logo là yếu tố quan trọng bậc nhất trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu cho mỗi công ty/doanh nghiệp và thiết kế logo đang là lĩnh vực phát triển và có những bước chuyển mình mạnh mẽ trong năm 2017. Sau đây chúng tôi sẽ trình bày những ý tưởng thiết kế logo được phát triển từ những xu hướng được ứng dụng phổ biến nhất năm 2017.

  1. Overlapping kết hợp đổ bóng

logo-do-bong

Vẫn là kỹ thuật chồng chéo Overplapping kết hợp với đổ bóng vì trong năm 2016 nó đã được sử dụng rất nhiều. Xu hướng thêm vào các chi tiết đổ bóng sẽ làm cho thiết kế có chiều sâu hơn.

  1. Logo Gradients tinh tế

logo-gradients

Một tác phẩm thiết kế logo sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều, nếu mẫu thiết kế được sử đường cong mềm mại đồng thời thêm vào một số chi tiết phong phú sao cho hợp lý.

  1. Logo đơn nét

logo-don-net

Đây là một xu hướng thiết kế logo hoàn toàn mới trong năm 2017. Nó dường như được tạo ra bởi 1 đường nét duy nhất vậy. Thật tuyệt vời.

  1. Logo kiểu “cây cọ bút”

logo-cay-co-but

Thiết kế logo kiểu “cây cọ bút” có lịch sử bắt nguồn từ Nhật bản và Trung Quốc. Kỹ thuật thiết kế kiểu này chủ yếu dùng cho các mẫu thiết kế bao bì sản phẩm.

  1. Dynamic (Năng động)

logo-nang-dong

Đây là một trong những phong cách cũ của thập niên trước. Chúng đã xuất hiện trên nhiều danh sách các xu hướng thiết kế logo, có lẽ ngay cả trong in ấn, nhưng nó được các công ty sử dụng ngày càng nhiều trong những năm gần đây.

Một logo năng động về cơ bản, đó là một logo thay đổi thường xuyên nhưng vẫn giữ nguyên một số cách để bạn luôn có thể nhận diện thương hiệu.

  1. Logo không gian âm

logo-khong-gian-am

Logo không gian âm là một giải pháp tốt để tạo ra một Logo đơn giản và ấn tượng. Đôi khi các yếu tố màu sắc được đưa vào quá nhiều trong Logo sẽ nảy sinh vấn đề khi bạn cần in ấn với kích cỡ lớn, và đương nhiên sẽ phát sinh thêm rất nhiều chi phí in ấn cho doanh nghiệp. Nếu bạn muốn thiết kế Logo theo phong cách đơn giản nhưng sáng tạo bạn nên đi theo phong cách này.

Kết luận

Chúng ta vừa xem qua 6 xu hướng thiết kế logo năm 2017 có khả năng sẽ phát triển rất mạnh. Nhưng đó cũng chỉ là dự đoán. Chính những Disigner như các bạn mới là người quyết định mẫu thiết kế của mình sẽ đi theo phong cách nào, hoặc chính các bạn sẽ tự tạo ra một xu hướng thiết kế của riêng bản thân. Hãy nghiên cứu thật kỹ những xu hướng này để lấy cảm hứng sáng tạo nên những logo tuyệt vời của riêng mình bạn nhé.

 

Liên hệ với DGS

Top
DGS