Thiết kế logo thương hiệu thật sự quá quan trọng. Chỉ có những thiên tài mới có thể đọc và hiểu nhiều ngôn ngữ khác nhau, nhưng ai cũng có thể ghi nhớ nhiều ký hiệu khác nhau.

Logo thương hiệu là ký hiệu hàng ngày bạn tiếp xúc, trong nhiều hoàn cảnh nhưng để hiểu hết về logo thì thực tế không hề đơn giản. Bài viết này sẽ cung cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về logo và bí quyết để biết được thế nào là một logo hoàn hảo?

Làm thế nào để có một thiết kế logo hoàn hảo?

thiet-ke-logo-thuong-hieu

1.Tầm nhìn chiến lược

Một thiết kế logo được gọi là hoàn hảo phải mang được đặc điểm tầm nhìn chiến lược bên trong. Mọi thứ luôn biến đổi và vận động không ngừng. Nhưng thiết kế của một logo thương hiệu thì không thể thay đổi liên tục như vậy được. Tức là logo của bạn nó sẽ tồn tại lâu dài không phụ thuộc vào thời gian, không trở lên lỗi thời hoặc cũ kỹ so với định hướng phát triển của doanh nghiệp bạn.

2. Dễ nhớ

Một thiết kế logo hoàn hảo nên đáng nhớ và dễ ghi nhớ.

Một thiết kế logo “ Đáng nhớ” và “ Dễ ghi nhớ” sẽ giúp khách hàng cảm thấy gần gũi với logo thương hiệu của bạn và nó luôn thường trực trong tâm trí của họ. Điều đó có tác động tích cực khi khách hàng quyết định mua sản phẩm của bạn hay của một hãng khác.

3. Tính cân bằng
Một thiết kế logo được gọi là hoàn hảo phải nịnh được mắt người dùng, phần này không được lấn áp phần kia cả về bố cục và màu sắc đều phải phối hợp một cách hài hòa. Ba yêu tố chính quyết định đến tính cân bằng của logo là đường nét, màu sắc và hình khối. Biểu tượng và font chữ cũng rất quan trọng.

Đừng bao giờ thay đổi thiết kế logo khi nó chưa thật sự cần thiết. Chỉ nên thay đổi khi bạn cảm thấy thật sự nhàm chán với thiết kế đó.

 4.Logo nói lên điểm đặc sắc của công ty

Một logo hoàn hảo phải phản ánh đúng điểm đặc sắc, bản chất cốt lõi nhất của công ty/doanh nghiệp, truyền tải được thông điệp mà công ty/doanh nghiệp bạn muốn gửi đến khách hàng.

5. Độc đáo

Trên thị trường hiện nay mọc lên hàng trăm, hàng vạn thậm chí là hàng triệu logo thương hiệu, vì vậy mà sự trùng lặp, ăn cắp ý tưởng lẫn nhau là không tránh khỏi. Vậy thì để thiết kế một logo hoàn hảo bạn cần yếu tố độc đáo, khác biệt trong thiêt kế của mình để tạo sự cuốn hút với khách hàng.

6. Nhất quán

Một logo hoàn hảo phải thể hiện được giá trị thương hiệu và có thể được sử dụng nhất quán trên các nền tảng khác nhau, dù cho logo có được đặt trên bao bì sản phẩm, tài liệu quảng cáo hay trên website thì các tiêu chuẩn về màu sắc, hình dạng, khoảng cách đều cần nhất quán.

thiet-ke-logo-de-nho

Kết luận:

Trên thế giới có hàng ngàn nhu cầu và yếu tố tạo nên một logo hoàn hảo. Nhưng những bí quyết mà chúng tôi chia sẽ trên đây đều là những thông tin cơ bản, nền tảng để bạn hiểu hơn về những bước cơ bản trong mục tiêu xây dựng logo hoàn hảo. Một logo hoàn hảo trong mắt đối tác và khách hàng là bước đệm vững chắc cho sự phát triển của thương hiệu.

Liên hệ với DGS

Top
DGS